Thị trường vận chuyển hàng hóa Trung Quốc - Cơ hội cho các doanh nghiệp Logisstics đẩy mạnh

Thị trường vận chuyển hàng hóa Trung Quốc - Cơ hội cho các doanh nghiệp Logisstics đẩy mạnh
Ngày đăng: 05/06/2018 10:04 AM

Hiện nay, nhu cầu của người Việt Nam về việc sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng tăng. Hàng hóa Trung Quốc có đặc điểm là đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại và luôn hợp thời, bắt xu hướng nhanh chóng. Hơn nữa, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã không còn quá khó khăn. Chính vì những nguyên nhân đó mà hàng Trung Quốc luôn được tiêu thụ một số lượng lớn ở nước ta. Đây sẽ là thời cơ hợp lý để các doanh nghiệp Logistics chớp lấy thời cơ.

Cơ hội vận chuyển hàng từ Trung Quốc của các đơn vị vận chuyển

Tính đến thời điểm hiện tại thì nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc vẫn ở mức ngưỡng cao, chiếm 35% thị trường cả nước. Chính vì thế mà vận tải từ Trung Quốc về Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển và cao điểm. Các doanh nghiệp Logistics cũng đang nhộn nhịp và nóng dần lên để đáp ứng lượng hàng hóa cần thiết đến tay người tiêu dùng.

Lợi ích của đơn vị vận tải khi cung cấp dịch vụ

Tuy không phải đơn vị vận chuyển nào cũng đủ năng lực để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhưng một khi khai thác được tuyến dịch vụ này thì đơn vị vận chuyển sẽ có cơ hội nhận được khá nhiều lợi ích:

- Mở rộng thị trường vận tải

Mở rộng thị trường dịch vụ vận tải là điều mà mọi doanh nghiệp Logistics đều mong muốn. Nhu cầu của người sử dụng hàng Trung Quốc tăng. Dẫn đến việc thúc đẩy ngành vận tải phải hoạt động liên tục không ngừng. Do đó, họ có thể có cơ hội phát triển ngành này ở nhiều phương diện. Từ đó mang đến cho doanh nghiệp những khoảng lợi nhuận không ngờ.

- Thời gian vận chuyển hàng ngắn

Đối với hàng hóa Châu Âu tuy chất lượng nhưng giá thành là khá đắt so với nhu cầu người tiêu dùng. Hơn thế nữa, khâu vận chuyển dường như phải mất một khoảng tiền lớn do khoảng cách giữa nước ta đến các nước Châu Âu cách khá xa. Do đó, phải mất một khoảng thời gian khá lâu. Mà thị trường Trung Quốc thì gần như là có đủ các mặt hàng. Khoảng cách giữa nước ta vơi Trung Quốc cơ bản cũng được cho là thuận lợi. Vì có thể vận chuyển bằng nhiều phương tiện.

- Mở rộng sự hợp tác

Các mặt hàng cung cấp đến người sử dụng luôn đòi hỏi phải đổi mới và hiện đại theo từng ngày. Vì thế, khi các doanh nghiệp Logistics luôn phải tìm kiếm những sản phẩm mới hơn, chất lượng hơn để mang đến cho khách hàng. Do đó, việc hợp tác để tìm nguồn hàng là điều bắt buộc. Từ đó, các mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp Trung Quốc cũng được nâng lên. Tạo tiền đề cho Logistics Việt Nam mở rộng nguồn hàng.

- Sự tín nhiệm của khách hàng

Với số lượng lớn những mặt hàng được vận chuyển về Việt Nam đã có các công ty Logistics đảm bảo cho bạn. Đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí vận chuyển. Khi bạn hợp tác cùng Logistics, họ cũng sẽ có chính sách bồi thường đối với những hàng hóa có hư hại hay tổn thất. Nhưng trường hợp đó thường rất hiếm xảy ra. Vì hàng được kiểm tra trước và sau khi vận chuyển về Việt Nam và đến tay người tiêu dùng.

Rõ ràng, nhờ có nhu cầu của người sử dụng đối với hàng Trung Quốc mà các doanh nghiệp Logistics có được nhiều điểm thuận lợi trong khâu vận tải. Vì thế, các Logistics phải nắm chắc thời cơ này để vừa có được chỗ đứng trong ngành vận tải, vừa kiếm thêm được lợi nhuận từ những dịch vụ vận chuyển này.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline