Cách đóng gói trái cây đi đường xa

Cách đóng gói trái cây đi đường xa
Ngày đăng: 05/04/2018 02:39 PM

Rau củ quả, trái cây là những mặt hàng rất dễ hư hỏng, giảm chất lượng trong quá trình  chuyển hàng nếu không đóng gói và vận chuyển đúng cách. Đặc biệt với một số loại trái cây, người vận chuyển cần đáp ứng theo những tiêu chuẩn riêng cho việc vận chuyển. Dưới đây là cách đóng gói những mặt hàng thực phẩm hoa quả gửi vận chuyển đường xa an toàn.

Yêu cầu vận chuyển với mặt hàng trái cây, rau củ quả

Để đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh nhất cho trái cây khi vận chuyển, các doanh nghiệp chuyển hàng nhanh lớn khi vận chuyển các loại trái cây tươi cần yêu cầu về nhiệt độ sẽ sử dụng các container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ phụ thuộc vào loại trái cây vận chuyển.

 

Với các loại rau củ quả không cần vận chuyển trong các khoang lạnh, hầu như các đơn vị vận chuyển thường vận chuyển bằng xe tải bình thường, có thể sử dụng nước đá hoặc gel đóng gói chung với rau quả để bảo quản. Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng rau củ quả chuyên dụng mà người vận chuyển có thể sử dụng để tránh va đập, dập nát khi chuyển hàng nhanh.

Cách đóng gói rau củ quả, trái cây khi cần chuyển hàng nhanh

 

Hàng hóa là thực phẩm rau củ quả, trái cây cần được bọc cẩn thận bằng các loại giấy gói bảo vệ và được bảo quản trong thùng xốp hoặc thùng carton hay bao gai để tránh va đập trong quá trình vân chuyển.

Bên cạnh đó, vật liệu dùng trong đóng gói phải có đủ độ chắc chắn để có thể chồng các kiện hàng lên nhau mà không bị  xẹp. Một yêu cầu cho việc đóng gói những mặt hàng này là hàng hóa đóng trong thừng cần phải đảm bảo sự thông thoáng hay khối lượng các kiện hàng chồng lên nay không được quá tải. Trái cây tươi không nên bọc trong các túi nylon để tránh bị ủ khí, khiến trái cây bị hư hỏng giảm chất lượng.

Cách đóng gói trái cây lạnh

Khi đóng gói trái cây có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản để vận chuyển trong khu vực nội thành, trái cây sau khi lấy ra để đóng gói cần cho ngay vào thùng xốp và cho đá ướp kèm theo. Thùng xốp đựng trái cây phải đảm bảo có đủ lượng đá để làm lạnh trong 24h và được đóng kín để đá không tan nhanh, đồng thời không làm cho nước trong thùng chảy ra làm hư hỏng các mặt hàng khác khi vận chuyển.

Với trái cây tươi vận chuyển lạnh dài ngày trong các container lạnh hoặc xe tải lạnh, người vận chuyển nên đóng gói trong các thùng xốp nhiều lỗ thoáng khí trước khi đóng vào khoang lạnh. Việc đóng vào thùng xốp cũng giúp giảm thiểu va đập cho trái cây trong khoang làm lạnh.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline