4 kinh nghiệm giúp bạn giao hàng tiết kiệm hơn

4 kinh nghiệm giúp bạn giao hàng tiết kiệm hơn
Ngày đăng: 05/04/2018 02:04 PM

Phần lớn khách hàng sử dụng giao hàng đều nhắm đến việc tối ưu sao cho việc giao hàng tiết kiệm nhất. Không những tiết kiệm về mặt chi phí mà còn tiết kiệm cả về mặt thời gian nhằm đảm bảo lợi nhuận kinh doanh hoặc hiệu quả sử dụng một cách tốt nhất. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết được bí quyết giúp giao hàng tiết kiệm.

 

Để có thế giao hàng tiết kiệm thì khách hàng nên chú ý một số vấn đề liên quan. Chính những vấn đề này sẽ góp phần giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian.

Hợp tác với đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Việc chọn đơn vị vận chuyển để hợp tác là một trong những vấn đề quan trọng cần được cân nhắc mà khách hàng không nên bỏ qua. Trên thị trường vận chuyển hiện nay có khá nhiều công ty vận chuyển hàng hóa có quy mô cũng như bề dày kinh nghiệm phục vụ. Việc hợp tác với các đơn vị này không những được đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn đảm bảo được uy tín của chính khách hàng.

 

Một số khách hàng chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà lại chọn những công ty vận tải có giá cả thấp hơn, quy mô nhỏ hơn, tiềm lực ít hơn để sử dụng. Rủi ro cũng như những hạn chế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng.

Chọn lựa hình thức vận chuyển phù hợp

Sẽ có những đơn vị vận chuyển chuyên các dịch vụ khác nhau. Nếu khách hàng đang ở khu vực có nhiều lựa chọn cho dịch vụ vận chuyển hãy ưu tiên lựa chọn những đơn vị vận chuyển có tiềm lực phục vụ dịch vụ tốt nhất. Như đơn vị vận chuyển chuyên tuyến tỉnh, đơn vị vận chuyển chỉ chuyên phục vụ nội tỉnh… Việc chọn lựa này nhằm mục đích tối ưu hóa được quá trình vận chuyển hàng hóa để đem lại cho khách hàng hiệu quả cao nhất.

Nếu đơn vị vận chuyển nào có thể đáp ứng đồng thời các dịch vụ vận chuyển với chất lượng đã khẳng định thì khách hàng có thể sử dụng luôn dịch vụ trọn gói.

Phân chia loại hàng hóa trước khi vận chuyển

Việc phân chia hàng hóa và lựa chọn gói vận chuyển cũng là cách để giao hàng tiết kiệm. Khách hàng không thể sử dụng gói vận chuyển tốc hành, giao hàng nhanh cho tất cả các đơn hàng. Chỉ nên thực hiện việc này khi có sự thỏa thuận với khách hàng trước đó để giảm thiểu chi phí tối ưu nhất.. Mỗi gói dịch vụ vận chuyển đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc tận dụng và phát huy được những điểm này sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng.

 

Một số khách hàng sẽ chủ động chọn gói vận chuyển nhưng nếu khách hàng chưa có ý niệm chọn lựa thì chủ dịch vụ nên có định hướng cho khách hàng của mình để khách hàng có được lợi ích tốt nhất.

Theo dõi và tham gia các chương trình hỗ trợ từ đơn vị vận chuyển

Một số đơn vị vận chuyển luôn có các chương trình hỗ trợ phí vận chuyển ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Việc tận dụng được những chương trình này sẽ giảm được chi phí cho chính khách hàng. Vì vậy, chủ doanh nghiệp, chủ shop nên chú ý theo dõi và sử dụng những chương trình tương tự để có thể giao hàng tiết kiệm nhất cho khách hàng của mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline